Home / KHÔNG GIAN NỘI THẤT / Các phong cách thiết kế nội thất bạn nên tham khảo : Industrial chic

Các phong cách thiết kế nội thất bạn nên tham khảo : Industrial chic

Industrial chic – hay còn gọi là phong cách thiết kế nội thất công nghiệp!

Ra đời từ những dự án cải tạo các nhà kho cũ kĩ, những phân xưởng hay nhà máy bỏ hoang thành các không gian sống có thể sử dụng thoải mái và thổi vào cho nó một vẻ đẹp riêng . Trong phong cách công nghiệp, bố cục và công năng hài hòa không phải là tất cả những gì kiến trúc sư muốn làm! Thứ mà có lẽ họ muốn hướng tới chính là tạo ra sự tương phản rõ rệt giữa cái mới – cái cũ. Thật vậy khi mà những kết cấu còn lại của công trình cũ hầu như không được xử lí bề mặt, người ta chỉ vệ sinh các lớp hoen rỉ trên sắt, tróc vữa cho đều các mảng trên tường, sơn lại cho đều những thanh sắt , những tấm song ….

21-Concrete-interior

 

Ngoài những đặc điểm mình nêu ở trên là các loại vật liệu cơ bản như sắt, gỗ, nhựa,…sẽ được tối giản hết mức về các liệu pháp xử lí bề mặt , thì các hệ khung trần, tường , sàn cũng không ngoại lệ !

Trần của các không gian Industrial chic có thừa sự nổi bật để bạn có thể chú ý đến nó! Betone thô sẽ còn in rõ những vết hằn của coppha ( có một vài nơi người ta sử dụng những loại coppha hình thù đặc biệt để tạo ra sự thú vị !!!), ngay trên mảng trần của phong cách này, đã tồn tại những cú pháp tương phản thú vị! những đường ống kĩ thuật thường chạy lộ kèm theo các hình thức xử lí bề mặt nổi bật như bọc giấy bạc, sơn phản quang, mạ kẽm cho nó! Một sự tương phản khác nữa cũng rất thú vị đó là ánh sáng và mặt trần! Đơn giản, bởi vì ánh sáng chính là thứ vật liệu tinh xảo nhất chúng ta tạo ra! Nó được đem đi để chứng minh sự tương phản với mọi loại vật liệu xù xì khác!

industrial-modern-loft-with-high-gilded-ceilings-1

 

Tường của phong cách công nghiệp là thứ bạn dễ thấy nhất khi dùng để phân biệt phong cách này! các mảng tường gạch trơ trọi, được xử lí chống bụi nhưng vẫn giữ được sự mộc mạc của nó . Những bức tường này hoặc là tường của công trình cũ tận dụng lại và tróc hết vữa ra, hoặc là ý đồ của chủ nhà từ khi xây dựng mà không trát vữa và cuối cùng có một tin vui cho những ai đang định làm industrial – có rất nhiều các loại gạch ốp để giả lập đến mức hoàn hảo phong cách này trên thị trường cho các bạn lựa chọn !

Industrial_Interior_Design_Idea_from_Moscow_Russia_on_world_of_architecture_05

 

Industrial-Bedroom-1

 

superhero-inspired-apartment-with-industrial-touches-1

 

Trên trần, bên tường và bây giờ chúng ta về với sàn nhà của industrial nhé! Có hai cách để bạn lựa chọn khi muốn setup sàn nhà bạn trong phong cách này. Một là bạn phiêu cùng nó và làm cho sàn nhà bạn cũng trở nên mộc mạc, bằng cách xử lí sàn betone ở mức có độ nhẵn đủ dùng và trải thảm ở những không gian cần thiết. Hai là bạn làm cho nó tương phản đến mức tối đa khi dùng những vật liệu nhẵn bóng như gạch granite, sàn gỗ..vv . Cả hai liệu pháp này đều không phá vỡ ngôn ngữ của industrial, vì bản chất của nó là mộc mạc, nhưng phải tương phản mạnh!

industrial-masculine-loft-with-minimalist-zones-1

 

industrial-loft-design-with-natural-rough-wood-elements-1

 

Có một điều mà xuống đến đây mình với nói với các bạn là…hãy dùng những vật dụng decor để xác định không gian trong một căn hộ industrial nhé! Industrial cũng như một chàng lãng tử, phong trần , đào hoa nên vì vậy mà cậu ta hơi lan man trong không gian của mình. Những vật dụng decor mang xu hướng bóng bẩy và hoàn thiện ở mức độ cao sẽ là những điểm cộng cực lớn cho sự tương phản , ngoài ra nó cũng đóng góp phân chia không gian vì chức năng thể hiện ngay ra bên ngoài của mình ( ví dụ như thấy bàn ăn thì đó là khu ăn, thấy ghế bar thi đó là quầy bar, thấy dao thớt , bát đũa..ah, thì ra đây là khu bếp vậy ) 

how-to-incorporate-wood-crates-into-decor-ideas-30

 

modern-apartment-with-industrial-touches-and-mandalas-1

 

Hy vọng qua bài viết sơ lược này, các bạn có thể cùng nội thất Capital nắm sơ qua được không gian mà lâu nay các bạn đang để ý nhưng chưa hiểu hết về đặc điểm của nó! Hãy cùng chúng tôi giúp các bạn xây dựng một không gian như thế ngay trên chính dự án sắp tới của gia đình các bạn nhé!

Chúc các bạn may mắn, sức khỏe và thịnh vượng! Hãy là một chuyên gia Industrial chic!

Check Also

3

P508 Chung Cư VP2 Linh Đàm, Quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội

Căn hộ luôn là nơi để bạn nghỉ ngơi sau một ngày dài, để đôi chân của bạn dừng …